Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

  Trang chủ | Liên hệ
 

 

  Suy niệm Tin Mừng
  Phút suy tư
  Thông tin mục vụ
  Giảng Lễ Chúa Nhật
  Giảng Lễ Hành Hương
  Bảo vệ sự sống
  Thước Phim Mục Vụ
  30 Phút Học Hỏi
  Trợ Giúp Người Nghèo
  Mục Vụ Đại Phúc
  Mục Vụ Lời Chúa
  Mục Vụ Di dân
  Ma túy - HIV/AIDS
  Mục Vụ Giáo Lý
  Mục Vụ Giới Trẻ
  Văn Kiện Giáo Hội
  Kinh Thánh Tân Ước
  Tài liệu nghiên cứu
  Hỏi đáp
  Nguyện ca - Hoạt ca
  Quà tặng
  Thiệp điện tử
 
 

* Lịch giải tội
tại Đền Đức Mẹ HCG
Sài Gòn
:
*Sáng: 8g00 - 10g30
*Chiều: 14g00 - 16g30
Các ngày trong tuần trừ ngày Chúa Nhật
__________________
*Các giờ lễ:
Ngày Thường
05g00: Thánh lễ 1.
06g00: Thánh lễ 2.
18g00: Thánh Lễ 3

 Ngày Chúa Nhật
CHIỀU THỨ BẢY
18g30: Thánh lễ 1.
NGÀY CHÚA NHẬT
05g00: Thánh lễ 2.
06g30: Thánh lễ 3.
08g00: Thánh lễ 4.
10g00: Thánh lễ 5.
15g30: Thánh lễ 6.
17g00: Thánh lễ 7.
18g30: Thánh lễ 8.
20g00: Thánh lễ 9
__________________
* Các Linh mục 
phụ trách TTMV:
+ Giuse  Nguyễn Hồng Phước, C.Ss.R.
Tel: 0907.990.895
+ Gioan Baotixita
Hoàng Xô Băng, C.Ss.R.
Tel: 0918.528.410
+ Phaolô Nguyễn Hữu Thuận, C.Ss.R.
Tel: 0974.311.659
+ Giuse Nguyễn Quốc Toản, C.Ss.R.
Tel: 0902.902.932

 
Xin chân thành cảm ơn
các nhà tài trợ

 

 
 
Lĩnh vực khác
 
 
 
Quyền lực - Hội Tam Điểm
Kính thưa Cha! Con tên Dương, xin Cha cho con hỏi về mục đích, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của hội Tam Điểm ở Vatican. Có phải nơi nào có nhiều quyền lực thì nơi đó sẽ có nhiều cám dỗ của Satan không. Có phải Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolo I bị ám sám bởi một vị Hồng y trong hội Tam Điểm phải không và thời đó Hội này đã tìm cách để việc rước lễ bằng tay được thực hiện và đã họ đã thành công phải không, thưa Cha
Câu trả lời

 

  Bạn thân mến!

 

   Dựa theo cuốn điển ngữ thần học thánh kinh của lm. Hồng Phúc thì:

 

  Hội kín được thiết lập tại Luân Đôn ngày 26 tháng 9 năm 1717, trong một quán rượu mang tên "Con ngỗng và lò nướng". Họ tự nhận là hậu thân của nghiệp đoàn của những người xây cất những đại thánh đường thời trung cổ, có từ năm 1275 tại Strasbourg (Pháp), lấy dụng cụ xây cất làm biểu hiệu như thước thợ, la bàn, chiếc khăn phủ ngực. Sự thật khác hẳn. Trụ sở đầu tiên gọi là đại sảnh (Grande Loge) mẹ các đại sảnh thế giới ở Luân Đôn.


 

  Hội Tam điểm có ở các thuộc địa Anh và Mỹ châu, là những hội thân hữu, vô tín ngưỡng hay tự nhiên thần giáo. Nhánh Pháp quốc rất thù ghét đạo Công giáo và hàng giáo sĩ, gồm hai ngành: Đại sảnh (Grande Loge) và Đại Đông (Grand Orient). Một đò đệ của Giám mục Fenelon là hiệp sĩ Ramsay đã viết khoản lệ của Hội. (Người ta quen gọi là tam điểm, phải chăng là vì các hội viên sau chữ ký cá nhân, có để kèm ba chấm để nhận diện?)


 

  Hội Tam điểm Âu châu bao gồm tất cả các thành phần chống Giáo Hội, nhất là ở Pháp; họ vẫn động quốc hữu hóa các trường Công giáo, trục xuất các Dòng tu (1880) và (1902) đóng cửa 9000 trường Công giáo.


   Đức Clément XII đã lên án Hội kín Tam điểm lần đầu tiên ngày 4-5-1738, tiếp theo, Hội bị kết án do Đức Piô IX năm 1869 và do Đức Lêô XIII năm 1844. Giáo luật mới (1983) hiẹn hành không lên án rõ rệt (GL 1374). Nhưng bộ Giáo lý và Đức tin, do Hồng Y Joseph Ratzinger cầm đầu ngày 26-11-1983, ra thông cáo nhắc nhở người Công giáo rằng gia nhập Hội Kín là "hành động trái với Đức tin Công giáo". Báo Observatore Romano ngày 22-2-1985 nhắc lại lần thứ hai, việc cấm đoán ấy.
 
 
 
Các câu hỏi khác cùng chủ đề :
 
Hỏi về ý nghĩa của chữ
Tôi không hiểu ý nghĩa của một số chữ, xin vui lòng giải đáp giúp: -Ephata -Gospelnet Nhân tiện đây tôi muốn hỏi :Tôi thấy bạn tôi có một cuốn sổ tay rất nhỏ nhưng giải thích khá đầy đủ các từ trong đạo công giáo của chúng ta như amem, halleluyah v.v. Tôi kiếm mua nhưng không có. Muốn mua được cuốn sổ tay ấy thì mua ở đâu ạ? (Cuốn sổ tay của bạn tôi không có in nơi phát hành, là một cuốn được photo lại nhiều lần)
 
Tinh yeu
Toi co the yeu mot nguoi dang di tu duoc hay khong? Neu duoc thi toi co nen cho nguoi do biet tinh cam cua toi hay khong?
 
Cho con hỏi vai trò của Judas trong công trình cứu độ
Thưa cha con có 1 điều thắc mắc xin cha có thể giải thích cho con. - Việc Judas phản bội chúa có đáng bị nguyền rủa không? Theo con nghỉ rằng Judas cũng là 1 người cộng tác với công trình cứu độ của chúa. Nếu Judas không nộp chúa thì sẽ như thế nào. Vì công trình cứu độ của người là người sẽ hy sinh để cứu chuộc nhân loại. Như vậy Juda cũng là người được chọn để thực hiện việc đó. Nếu Juda không làm thì sẽ có 1 người khác làm.
 
hoi ve chuyen tinh yeu
tai sai khi nguoi con gai da yeu minh da cho minh hon va au yem .nhung nguoi con gai ay van bao la anh hay quen em di anh hay chi cho em hoi vi sao nguoi con gai ay cu noi vay nhung nguoi con gai ay van con yeu em
 
Phá thai có đau không?

em muốn hỏi phá thai có đau không? Nếu ở giai đoạn 1 tháng phá thai cách nào anh? và có mất nhiều tiền không anh? 

 
boi
co nen tin vao boi bai khong ?
 
ong giuda
Viec Giuda ban chua co nam trong chuong trinh cuu do cua Thien Chua haykhong ?Neu nam trong chuong trinh cuu do cua Thien Chua thi Giuda co pham toi khong? Neu giuda khong ban chua thi Chua Giesu co the do mau de cuu chuoc nhan loai duoc khong?
 
toi la` nguoi` ben luong va muon theo dao thi` the nao???
 Toi la nguoi ben luong,nhung toi rat kinh chua va muon theo tho chua.Hoi nhu the thi toi phai lam nhung thu tuc gi de duoc theo chua, va cho toi biet nhung dieu le bat buoc khi theo dao.
 
Nhung nguoi khong phai dao cong giao, khi chet ho xe di ve dau?
Kinh thua cha! con co mot cau hoi ma con khong biet la co ai biet chinh xac khong? Nhung nguoi noi chung khong phai la kito huu. thi sau nay ho chet, thi linh hon ho xe di ve dau, con nghe, thi co nguoi bao ho xe o mot noi toi tam khong he co anh sang, vay neu vay thi toi nghiep cho ho ve doi sau, ma nhung nguoi ho song nhan duc, va tot bung, thi con khong biet ho se di ve dau, con nguoi ac doc thi con biet ho se xa hoa nguc roi! xin cha giai thich gium con, vi du chung con muon giup mot nguoi khong phai cong giao duoc giao hoa voi chua thi chung con phai lam sao? con xin cam on cha nhieu
 
Có thể chấp nhận một người vừa đi tu, vừa quan hệ vợ chồng?
Thưa quý cha, con là người đã trình bày với quý cha về chuyện một người vừa đi tu vừa có quan hệ vợ chồng. Con đã trình bày với các cha ở quê con về người tu sĩ đó và người tu sĩ đó đã được trả lại vị trí thường dân. Còn cuộc sống của người đó về sau thì con không quan tâm. Con xin cám ơn quý cha đã quan tâm và cho con lời khuyên hữu ích. Con chiên của chúa.
 
     
 
 
 
Nếu bạn có câu hỏi thắc mắc xin gửi về địa chỉ email: Email: ttmvdcct@gmail.com
 
      [ Trang trước |  Đầu trang ]
Trung Tâm Mục Vụ Dòng Chúa Cứu Thế - 38 Kỳ Đồng, P.9, Q.3, Sài gòn - ĐT: 0839 319 835 - Email: ttmvdcct@gmail.com