Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

  Trang chủ | Liên hệ
 

 

  Suy niệm Tin Mừng
  Phút suy tư
  Thông tin mục vụ
  Giảng Lễ Chúa Nhật
  Giảng Lễ Hành Hương
  Bảo vệ sự sống
  Thước Phim Mục Vụ
  30 Phút Học Hỏi
  Trợ Giúp Người Nghèo
  Mục Vụ Đại Phúc
  Mục Vụ Lời Chúa
  Mục Vụ Di dân
  Ma túy - HIV/AIDS
  Mục Vụ Giáo Lý
  Mục Vụ Giới Trẻ
  Văn Kiện Giáo Hội
  Kinh Thánh Tân Ước
  Tài liệu nghiên cứu
  Hỏi đáp
  Nguyện ca - Hoạt ca
  Quà tặng
  Thiệp điện tử
 
 

* Lịch giải tội
tại Đền Đức Mẹ HCG
Sài Gòn
:
*Sáng: 8g00 - 10g30
*Chiều: 14g00 - 16g30
Các ngày trong tuần trừ ngày Chúa Nhật
__________________
*Các giờ lễ:
Ngày Thường
05g00: Thánh lễ 1.
06g00: Thánh lễ 2.
18g00: Thánh Lễ 3

 Ngày Chúa Nhật
CHIỀU THỨ BẢY
18g30: Thánh lễ 1.
NGÀY CHÚA NHẬT
05g00: Thánh lễ 2.
06g30: Thánh lễ 3.
08g00: Thánh lễ 4.
10g00: Thánh lễ 5.
15g30: Thánh lễ 6.
17g00: Thánh lễ 7.
18g30: Thánh lễ 8.
20g00: Thánh lễ 9
__________________
* Các Linh mục 
phụ trách TTMV:
+ Giuse  Nguyễn Hồng Phước, C.Ss.R.
Tel: 0907.990.895
+ Gioan Baotixita
Hoàng Xô Băng, C.Ss.R.
Tel: 0918.528.410
+ Phaolô Nguyễn Hữu Thuận, C.Ss.R.
Tel: 0974.311.659
+ Giuse Nguyễn Quốc Toản, C.Ss.R.
Tel: 0902.902.932

 
Xin chân thành cảm ơn
các nhà tài trợ

 

 
 
Phụng Vụ
 
 
 
nghi thuc doc kinh ngay do,cau cho cac linh hon
THUA CHA cho con xin hoi mot viec. con la nguoi ngoai dao,chong con la nguoi goc dao.nhung chung con moi hoc dao va lanh nhan bi tich rua toi,bi tich hon phoi cach day 6 thang.chung con cung da lon tuoi nhung nay moi lam tron viec dao.nhung ngay do cac cu ben nha chong con,chung con muon moi anh em den,de doc kinh cau nguyen,nhung chung con chua biet nghi thuc va doc nhung kinh nao cho dung.vi anh em nha chung con cung it hieu biet. chung con mong CHA chi giup chung con conxin cam on CHA !
Câu trả lời
Bạn thân mến!

 

Có nhiều cách cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời. Tôi xin đơn cử giờ kinh như sau:

 

1. Dấu thánh giá

 

2. Hát một kinh Đức Chúa Thánh Thần.

 

3. X: Chúng ta cùng thinh lạng xét mình. (thinh lặng xét mình).

 

4. Kinh ăn năn tội.

 

5. Một thánh vịnh.

 

6. Lời Chúa

 

7. Cầu nguyện tự phát hoặc theo những lời nguyện viết sẵn. Mọi người thưa: "Xin Chúa nhậm lời chúng con".

 

8. Một chục kinh Mân Côi, mùa vui.

 

9. Cầu cho các tin hữu đã qua đời:

 

Lạy Chúa (chúng con chẳng nói nên lời, nghẹn ngào vì gặp cơn thử thách), ước gì Chúa chấp nhận lời kinh thầm lặng của chúng con cầu cho (OABCE) T... là người Chúa biết, là người Chúa yêu. Giờ đây, (OABCE) đã đi hết đường đời: xin Chúa đón nhận vào Nươc Trời là nơi đầy hoan lạc và bình an. Ước gì tình thương của Chúa thành ánh sáng soi đường chúng con đi, mãi tới ngày Chúa quy tụ chúng con về với Chúa, để được sống với Chúa đến muôn thuở muôn đời. A-men.

 

10. Kinh lạy cha.

 

11. Lời nguyện: (chọn một trong hai lời nguyện sau)

 

a. Lạy Chúa, Chúa soi tỏ cả đêm đen, và sau cảnh tăm tối mịt mù, Chúa lại gieo rắc ánh hào quang rực rỡ. Xin cho đoàn con đêm nay được nghỉ ngơi yên hàn mà không bị Xa tan quấy phá, và sáng mai được dâng lời cảm tạ trước thánh nhan. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

 

b. Lạy Chúa ngày hôm nay chúng con đã khó nhọc gieo hạt giống Nước Trời; giờ đây, xin cho chúng con được nghỉ ngơi lại sức, và xin cho hạt giống chúng con gieo vãi được nẩy nở và trổ bông chín vàng trong ngày mùa sau hết. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

 

12. Chúc lành:

 

X: Xin Thiên Chúa toàn năng giáng phúc cho tất cả chúng ta. Xin Người che chở chúng ta khỏi mọi sự dữ, và dẫn đưa tới cuộc sống muôn đời.

 

Đ: A-men.

 

13. Một bài hát cầu hồn.

 
 
 
Các câu hỏi khác cùng chủ đề :
 
Lễ kính, Lễ nhớ,Lễ thường
Loi dau tien xin kinh chuc quy Cha, quy Thay mot Mua Chay Thanh tran day hong an cua Thien Chua va Me Maria xin cho con duoc phep hoi cau nay: "tai sao trong Thanh le lai co le kinh, le nho, le thuong va ly do nao ma Giao hoi phan ra nhu vay, dua tren tieu chuan nao ?" xin quy Cha quy Thay giai dap giup con con xin cam on
 
Ý nghĩa của người đỡ đầu
Con xin kính chào các Cha và các Thầy Dòng Chúa Cứu thế. Con đang học lớp Giáo lý Tân tòng ở Dòng Chúa cứu thế. Xin được hỏi như sau: 1/ Khi người tân tòng làm lễ rửa tội thì cần phải có một người đỡ đầu, vậy người đỡ đầu có ý nghĩa như thế nào đối với người tân tòng và đối với Hội Thánh? 2/ Người tân tòng có bổn phận như thế nào đối với người đỡ đầu ? 3/ Người tân tòng gọi người đõ đầu bằng gì nếu : a/ Người đỡ đầu lớn tuổi hơn. b/ Người đỡ đầu nhỏ tuổi hơn Con xin chân thành cám ơn. Ngọc Thúy
 
phung vu
dau thanh duoc lam nhu the nao?
 
Duc ong
Thua cha, xin cha cho con biet cac Duc Ong o ben toa thanh thi giu chuc vu gi trong Giao Hoi: Duc Ong co phai la linh muc, giam muc..... khong a. Con cam on cha
 
các thánh là ai?
xin cha giúp con hiểu các thánh là ai? và họ sống như thế nào để được phong thánh? con nữa, tại sao chúng ta phải cầu nguyện với các thánh mà không cầu nguyện trực tiếp với Thiên Chúa?
 
Những ngày Lễ trọng trong năm?
Thưa Cha! con là người tân tòng. Con đã học qua lớp giáo lý nhưng con vẫn chưa biết cụ thể trong năm có bao nhiêu ngày lễ trọng và những ngày lễ mừng nào được xem là lễ trọng? Ngoài lễ Chuá Nhật và lễ trọng thì còn lễ nào là lễ buộc? Tối nào con cũng cầu nguyện trước khi ngủ nhưng sau trong lòng con vẫn cảm thấy mình chưa tìm một đức tin theo như con đã học. Mặc dù, Mỗi khi có điều gì phiền muộn, thất vọng con điều tìm đến với Chuá. Từ khi con theo đạo con thấy lòng mình nhẹ thanh thản hơn rất nhiều. Xin Cha hãy chỉ cho con cách cầu nguyện để con tìm đến với Chúa và đi tìm một đức tin trọn vẹn hơn. Con cầu mong Thiên chúa ban cho Cha nhiều sức khoẻ để Cha cống hiến mình cho con đường phụng vụ. Con cảm ơn Cha!
 
ngay nghi
con xin hoi nhung ngay le kieng viec xac ma minh di lam thi se the nao vay
 
ve viec ruot le bang tay
hien nay theo toi duoc biet mot so noi cac cha cho giao dan ruot le bang tay, khong biet nhu vay co nen khong? toi khong can phan tich co le cac cha cung hieu luat. Coù nguoi bien ho voi toi rang: 1) do dich sad 2) So lay benh tu mieng giao dan 3) Bay gio la thoi dai moi, phai hoi nhap. khong thay doi la bao thu v..v.. That toi khong the hieu noi cai giai thich nhu vay. Bay goi thu xem: cac cha truyen giao, nhung con nguoi hien than o cac trai phong, trung tam nguoi khuyet tat, cac benh vien...nhu vay thi sao? Bay gio thi da doi moi roi, da hoi nhap roi...theo toi thi co khi co nguoi cung nhin thien chua duoi goc do con mat nguoi pham, hay lay thoi dai ma "dong do " thien chua..thoi toi o du suc tranh luan viec nay, chi biet mot dieu duy nhat la ban tay con nguoi khong bao gio co the tron ven de co the hung do Minh Thanh Chua va cung mot so giao dan muon duoc hieu them tai sao lai "ruot le bang tay" boi vi toi biet rang rat nhieu giao dan lon tuoi khong dong y dieu nay nhung ho khong noi duoc va vien dan loi tien tri rang rang: "sau nay linh muc se chong doi linh muc, hong y se chong doi hong y"..Con chung ta chi con cach cau nguyen ma thoi. Xin kinh chao cha
 
kinh thanh
con thua cha con muon hoi tai sao khi le la lai lay la dua de lam phep
 
     
 
 
 
Nếu bạn có câu hỏi thắc mắc xin gửi về địa chỉ email: Email: ttmvdcct@gmail.com
 
      [ Trang trước |  Đầu trang ]
Trung Tâm Mục Vụ Dòng Chúa Cứu Thế - 38 Kỳ Đồng, P.9, Q.3, Sài gòn - ĐT: 0839 319 835 - Email: ttmvdcct@gmail.com