Thứ Bảy, 19/04/2014   Trung Tâm Mục Vụ Dòng Chúa Cứu Thế - 38 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Sài gòn - ĐT: 9.316.322 (255) - 9.319.835 - Email: ttmvcssr@hcm.vnn.vn  
   
Suy niệm Tin Mừng
Bài giảng online
Bài giảng Lễ Xa Quê
Hành hương online
Câu chuyện online
Thước phim hàng tuần
Bảo vệ Sự Sống
Trợ giúp người nghèo
Bác Ái Phanxicô
Help The Poor
Giọt Nắng - Giọt Mưa
Ephata
Gospelnet
Halleluyah
Sống Lời Chúa
Di dân - Xa quê
Ma túy - HIV/AIDS
Sư phạm giáo lý
Năng động - Sinh hoạt
Văn kiện Giáo Hội
Kinh Thánh Tân Ước
Tài liệu nghiên cứu
Ý cao tình đẹp
Hỏi đáp
Nguyện ca - Hoạt ca
Hình ảnh hoạt động
Quà tặng
Thiệp điện tử
 
 
Xin chân thành cảm ơn
các nhà tài trợ
 
 
Chọn số báo:
 
  NĂM THỨ 12 – SỐ 476 – CHÚA NHẬT 11.9.2011  
 
 

MỜI GỌI GHI DANH THEO KHÓA KỂ CHUYỆN GIÁO LÝ
TỔ CHỨC TẠI TRUNG TÂM MỤC VỤ DCCT

CHÚA GIÊSU KỂ CHUYỆN – KỂ CHUYỆN CHÚA GIÊSU

Có một tên gọi khác dành cho Giáo Lý Viên, đó là người-kể-chuyện-Chúa-Giêsu. Có một cách gọi khác cho việc giảng dạy Giáo Lý, đó là giới thiệu về Chúa Giêsu, là làm “mai mối”, giúp người ta gặp gỡ Chúa Giêsu, yêu mến Ngài, giúp người ta có thể trò chuyện tâm sự với Ngài, và rồi người ta sẽ xin đi theo Ngài.

Mà cách giúp người ta “làm quen” với Chúa Giêsu gần gũi bình dân nhất, mà cũng thu hút hấp dẫn nhất, chính là hãy kể chuyện cho người ta về Chúa Giêsu, kể lại những điều Ngài đã nói, kể lại những việc Ngài đã làm trong cuộc đời Ngài vì yêu thương con người chúng ta.

Vâng, chính Chúa Giêsu đã là người-kể-chuyện-Cha-trên-Trời-của-Ngài trước hết cho mọi người, Ngài đã áp dụng khoa sư phạm đơn sơ giản dị này trong suốt cuộc đời Ngài.

Và ngày hôm nay chúng ta chỉ cần tìm đến xin được làm môn đệ Chúa Giêsu, ngồi nghe Ngài kể chuyện về chính Ngài, về Cha của Ngài, về Thần Khí, về Nước Trời, và về người Bạn Đời yêu quý của Ngài là Hội Thánh. Và thế là đến phiên mình, mỗi chúng ta cũng có thể kể chuyện về Chúa Giêsu, ít là cho những người đang khao khát muốn nghe.

Xin mời anh chị em gần xa, đặc biệt là các Giáo Lý Viên, các huynh trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể, cả những anh chị em Tân Tòng, nhớ mang theo một Sách Tân Ước nho nhỏ ( bản dịch của Nhóm PVCGK ) để cùng Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT, chúng ta rủ nhau đi tìm gặp Chúa Giêsu và xin thọ giáo với Ngài về “tuyệt chiêu” này...

Tất cả diễn ra vỏn vẹn trong 6 buổi gặp gỡ, lúc 19g đến 21g các buổi thứ tư và thứ sáu trong tuần, từ thứ tư 28.9 đến hết thứ sáu 14.10.2011, tổ chức tại Điểm Hẹn Giêsu, lầu 3, hội trường An Phong, phía trên Nhà Sách Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Nhà Thờ Dòng Chúa Cứu Thế, 38 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, thành phố Sàigòn. Kết khóa chúng ta sẽ dâng Thánh Lễ Tạ Ơn và trao Giấy Chứng Nhận trong Thánh Lễ dành cho Người Xa Quê, 20g tối Chúa Nhật 16.10.2011.

Thời gian ghi danh: từ thứ năm 8.9 đến hết thứ năm 22.9.2011. Số các bạn tham gia dự kiến khoảng 300 người, sẽ được chia thành 20 tổ để sinh hoạt chung và thực tập. Các bạn thể ghi danh qua Mail: ttmvcssr@gmail.com theo mẫu sau đây: Tên Thánh và họ tên: …… Tên Giáo Xứ: …… Địa chỉ Mail: …… Điện thoại: …… Cũng có thể ghi danh trên giấy tại Văn Phòng Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, hoặc tại Phòng Bảo Vệ ngay cổng Nhà Thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sàigòn.

Xin lưu ý, ngày khai khóa, thứ tư 28.9.2011, các bạn có mặt tại “Điểm Hẹn Giêsu” lúc 18g để nhận thẻ, chia tổ, xếp chỗ… Để lo liệu các mặt cần thiết, cũng xin mỗi bạn hy sinh đóng góp 50.000 VND.

Trung Tâm Mục Vụ DCCT, 9.2011

 
     
 
 
 
Bản in Phản hồi Gửi bạn bè Về trang trước  
 
     
 
  Số lượt người đọc bài này: 404   [ Giới thiệu cho bạn bè | Trang trước |  Đầu trang ]
 
Trung Tâm Mục Vụ Dòng Chúa Cứu Thế - 38 Kỳ Đồng, P.9, Q.3, Sài gòn - ĐT: 9.316.322 (255) - 9.319.835 - Email: ttmvcssr@hcm.vnn.vn